Bí quyết dưỡng da tay trong mùa dịch COVID-19? - VTM Latin

Bí quyết dưỡng da tay trong mùa dịch COVID-19?

Không chỉ da mặt, làn da tay “mỏng manh” của bạn cũng cần được chăm chút và dưỡng ẩm kỹ lưỡng.

Trong bối cảnh virus Corona đang hoành hành, vấn đề vệ sinh cơ thể là một trong những yếu tố hàng đầu. Để bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên rửa tay thường xuyên. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn. Thế nhưng, rửa tay quá nhiều lần lại vô tình trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng khô nẻ da tay. Vậy, phải làm thế nào để bảo vệ sức khỏe mà vẫn duy trì được độ mềm mịn cho da? Câu trả lời nằm trong chính thói quen dưỡng da tay của bạn. Trong bài viết này, mời bạn đi tìm những bí quyết hiệu quả nhất giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho đôi bàn tay.

VÌ SAO RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN KHIẾN DA TAY BỊ KHÔ?

Lớp sừng đóng vai trò như một “chiếc khiên” bảo vệ da, giúp khóa lại độ ẩm cho làn da của bạn. Lớp bảo vệ này được tạo thành từ các tế bào da và chất béo lipit. Nếu lớp sừng được xem là “bức tường thành” thì hai chất này được ví như “gạch” và “vữa”. Và khi hàng rào bảo vệ da xuất hiện “lỗ hổng”, độ ẩm sẽ dễ dàng thoát ra hơn.

Rửa tay quá thường xuyên sẽ phần nào “rửa trôi” đi những chất béo tự nhiên trên da. Ngoài ra, hóa chất tẩy rửa và cồn sát khuẩn chứa trong xà phòng và nước rửa tay cũng góp phần làm khô da. Vì thế, việc rửa tay là tốt, thế nhưng nếu bạn không kết hợp thêm bước dưỡng da tay, làn da của bạn sẽ “kháng nghị”. Khi da bị khô sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ngứa nhẹ. Tuy nhiên, đối với những cô nàng sở hữu da nhạy cảm, da quá khô sẽ dễ dẫn đến hiện tượng viêm.

NHỮNG BÍ QUYẾT DƯỠNG DA TAY HIỆU QUẢ TRONG MÙA CORONA

RỬA TAY VỚI NƯỚC ẤM

Rửa tay bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho da. Hơn nữa, nước nóng còn tăng khả năng làm khô da của bạn. Đây cũng được xem là tác nhân gây ảnh hưởng xấu cho làn da nhạy cảm. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên điều chỉnh độ ấm của nước ở mức vừa phải.

BÔI KEM DƯỠNG DA TAY NGAY SAU KHI RỬA TAY

Giáo sư da liễu tại trường y khoa NYU, Shari Marchbein, chia sẻ rằng bạn nên bôi kem dưỡng da ngay sau khi rửa tay, khi tay vẫn còn ẩm. Thao tác này giúp khóa lại ngay độ ẩm mà nước vừa cấp cho da. Một số người cho rằng kem dưỡng sẽ gây nhờn rích cho tay. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào tay dể dàng hơn. Tuy nhiên tiến sĩ Philip M. Tierno, giáo sư tại NYU Langone Health, khẳng định rằng điều này không hoàn toàn đúng. Ông chia sẻ rằng hầu hết các loại kem dưỡng da tay đều có đặc tính hấp thụ nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng 10-15 giây để chất kem thấm vào da. Trong thời gian này, bạn chỉ cần không chạm tay vào bất cứ thứ gì.

TÌM NHỮNG DÒNG KEM DƯỠNG DA TAY CÓ KHẢ NĂNG DƯỠNG ẨM CAO

Thông thường, các cô gái thường dành nhiều sự quan tâm cho việc dưỡng ẩm da mặt. Bước dưỡng da tay thường bị các nàng cho vào quên lãng. Theo thời gian, khi đã chịu quá nhiều sự tấn công, làn da tay sẽ dần mất đi vẻ mịn màng vốn có. Vì vậy, bạn nên thêm ngay bước dưỡng da này vào chu trình skincare mỗi ngày, đặc biệt là trong mùa dịch corona. Các nàng nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng có khả năng khóa ẩm tốt. Đặc biệt, bạn nên chọn mua kem dưỡng chứa các thành phần như ceramides, olineatum hay dimethicon. Những chất này giúp củng cố hàng rảo bảo vệ da, đồng thời ngăn chặn sự thoát nước ở da. Ngoài ra, các thành phần như axit hyaluronic hoặc glycerin có khả năng tăng cường và giữ nước cho da.

elle

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ NÂNG MŨI

Đăng Ký Tư Vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *