Talkshow: Những Lầm Tưởng Về Việc Sửa Mũi Hỏng

Nâng mũi là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục những nhược điểm ở mũi như thấp, tẹt, hếch, ghồ…Tuy vậy, vẫn có không ít những lầm tưởng xoay quanh việc phẫu thuật nâng mũi, đặc biệt là vấn đề chỉnh sửa mũi hỏng sau thẩm mỹ.

Trong chuyên mục “Vui sống mỗi ngày” phát sóng trên kênh VTV3 vừa qua, Bác sĩ Trịnh Quang Đại đã có những chia sẻ liên quan đến dịch vụ nâng mũi nói chung và chỉnh sửa mũi hỏng sau thẩm mỹ nói riêng. Nhìn chung, phẫu thuật chỉnh hình mũi sẽ khiến khuôn mặt chúng ta trở nên thanh tú, trẻ trung hơn, nhưng để tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc, khách hàng cần hiểu đúng, hiểu đủ và chính xác những thông tin trước khi thực hiện nâng mũi.

Nhiều người thắc mắc liệu lần đầu nâng mũi là đã có thể nhận được kết quả đúng như ý muốn không? Bàn về vấn đề này, bác sĩ Trịnh Quang Đại cho biết phương pháp nâng mũi đã được các chuyên gia làm đẹp đánh giá cao về độ hiệu quả, an toàn. Khi phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng, bác sĩ sẽ xem xét tổng thể khuôn mặt của họ và thiết kế một chiếc mũi cao với đầu mũi, cánh mũi nhỏ gọn. Hơn nữa, mỗi người sẽ có mắt thẩm mỹ khác nhau, một người mười ý, nên việc đánh giá về kết quả nâng mũi phụ thuộc vào chính khách hàng có hài lòng hay không.

Bác sĩ Trịnh Quang Đại chia sẻ những vấn đề xoay quanh việc nâng mũi

Bên cạnh đó, phẫu thuật nâng mũi còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc hậu phẫu, tính chất da và quá trình lành thương của mỗi người. Một số trường hợp do không tìm hiểu kỹ, chọn nhầm địa chỉ, bác sĩ “dởm”, hoặc chăm sóc sai cách đã nhận phải hậu quả sửa đi sửa lại mũi nhiều lần.

Bác sĩ Trịnh Quang Đại cũng tiết lộ cách phát hiện tình trạng mũi sau nâng có bị hỏng hay không thông qua những dấu hiệu như mũi dị ứng với mẩu đệm, chảy máu kéo dài, tê vùng mặt, đau kéo dài, nhiễm trùng thủng đầu mũi, sống mũi bị lệch vẹo, hai lỗ mũi không đều nhau do sẹo co kéo ở nơi rạch da,… Khách hàng có thể tự nhận biết những dấu hiệu bất thường theo các mốc thời gian: 24 tiếng, 48 tiếng, 1 tuần, 3 tháng, 6 tháng. Ở từng thời điểm khác nhau, bác sĩ sẽ có phương án sửa mũi thích hợp.

Khách hàng nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Latin

Một trong những phương pháp được nhiều bác sĩ thẩm mỹ lựa chọn để khắc phục tình trạng mũi hỏng đó là nâng mũi tái cấu trúc. Về dáng mũi sẽ có nhiều kiểu như S line, L line, Latin…tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng muốn dáng mũi đẹp theo kiểu nào.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ rút sụn mũi cũ ra và thay thế sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi, sụn tự thân bảo vệ đầu mũi, tránh biến chứng bóng đỏ, lộ sụn về sau. Với tình trạng mũi bị hư hỏng do sửa nhiều lần: đầu mũi to, lỗ mũi không đều, sóng mũi cong, da mũi mỏng… bác sĩ sẽ tái cấu trúc toàn bộ bên trong mũi kết hợp sử dụng sụn megaderm, surgiform bao bọc mũi để kéo dài và nâng cao đầu mũi một cách an toàn.

Nâng mũi cấu trúc cải thiện dáng mũi hỏng, lệch an toàn

Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Bolero Trần Minh Dũng đồng thời là khách hàng cũ của Bác sĩ Trịnh Quang Đại. Kể về hành trình sửa mũi của bản thân, Minh Dũng chia sẻ bản thân rất sợ đau, sợ kim tiêm. Nhưng vì tính chất công việc nên anh cũng mong muốn có ngoại hình ổn hơn, tự tin hơn khi đứng trước khán giả. Lần thứ 2 sửa mũi, anh bày tỏ bản thân hiện rất hài lòng với dáng mũi mới, cuộc sống, công việc cũng thuận lợi hơn.

Ca sĩ Bolero Trần Minh Dũng 

Mọi đánh giá về đẹp – xấu đều mang tính chủ quan, không ai khác chính bạn là người hiểu rõ ưu nhược điểm của bản thân, có hay không cần thiết thay đổi dáng mũi. Một chiếc mũi cao thon có thể đẹp, nhưng nó có phù hợp với khuôn mặt, dáng cằm, có hài hòa với tổng thể khuôn mặt của bạn hay không lại là chuyện khác. Do vậy, trước khi quyết định sửa mũi bạn nên tìm hiểu chính xác và trao đổi với các bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp và an toàn.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ NÂNG MŨI

    Đăng Ký Tư Vấn

    Chat Facebook